Túi sưởi bị giãn phồng phải làm sao

Ngày đăng: 2016-10-20 11:32:37 | Lượt xem: 954

Sau khi sử dụng túi sưởi một thời gian một số người thấy hiện tượng túi sưởi bị căng phồng. Và rất lo lắng rằng liệu sản phẩm này còn an toàn, hay còn có thể sử dụng tiếp được không? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách xử lý khi túi sưởi bị giãn phồng.

Sau khi sử dụng túi sưởi một thời gian một số người thấy hiện tượng túi sưởi bị căng phồng. Và rất lo lắng rằng liệu sản phẩm này còn an toàn, hay còn có thể sử dụng tiếp được không? Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách xử lý khi túi sưởi bị giãn phồng.


Túi bị phồng có nên lo lắng

Túi sưởi là một sản phẩm rất hữu ích khi mùa đông đến. Không chỉ giữ ấm cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai mà túi sưởi còn có tác dụng chườm nóng, làm giảm các cơn đau nhức và cơn đau do vết thương. Do đó, túi sưởi ngày càng có nhiều người tin dùng”

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng túi sưởi lại có các hiện tượng như giãn phồng, rách mép. Nhưng bà Thực cho biết, thì vẫn có cách xử lý một cách an toàn thay vì phải vứt bỏ chúng không tiết kiệm.

Cấu tạo của túi sưởi

Để giữ nhiệt độ vừa đủ cho sưởi ấm và đảm bảo thời gian làm nóng đủ lâu, lớp bên trong túi sưởi được làm bằng nhựa PVC siêu bền giúp giữ chất lỏng bên trong không rò rỉ ra ngoài. Dung dịch đó là chất lỏng chuyên dụng ( bao gồm nước, muối và hóa chất) có khả năng tích nhiệt cao. Dung dịch này đặc biệt an toàn, không mùi, và không gây hại khi tiếp xúc. Thời gian dài trôi qua, không khí thẩm thấu, túi sưởi hình thành khí, và dung dịch bên trong túi hao mòn dần.

Túi sưởi bị giãn phồng Túi sưởi bị giãn phồng

Khi cắm điện sạc thì nhiệt độ trong túi cao lên, áp suất tăng khiến túi căng hơn. Cứ lặp lại như thế thì túi sẽ bị giãn, có thể bị bục.

Vẫn có cách xử lý an toàn khi túi sưởi bị phồng thay vì phải vứt bỏ chúng

Cách xử lý khi túi sưởi ấm bị giãn phồng

Để xử lý hiện tượng này thì chỉ cần tháo nút nhựa ở lỗ thoát khí trên túi là có thể xả khí ra bên ngoài. Dựng túi thẳng đứng để dung dịch bên trong dồn xuống dưới, không khí ở phía trên. Bóp nhẹ túi để đẩy không khí qua lỗ đó. Đập lắp lại và sử dụng bình thường. Nếu mép vải bị sờn thì bạn cẩn thận may lại không để chỉ bị xổ ra. Chú ý không may vào lớp nhựa bên trong của túi sưởi.

Còn trường hợp cắm điện không vào, nguyên nhân là do túi sưởi sử dụng quá lâu dẫn đến điện cực bên trong túi đã bị mòn, và tan hết. Cách khắc phục hiện tượng này là đun túi sưởi trong nước với nhiệt độ 70 – 80 độ C khoảng 10 phút, sau đó có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên cách này không tối ưu, gây mất thời gian, cách tốt nhất là bạn nên thay túi mới.

>>Một số lưu ý khi dùng túi sưởi cho trẻ

Để sản phẩm được bền thì bạn nên đặt túi ở nhưng nơi bằng phẳng. Khi cắm điện nên để chỗ cắm điện được hướng lên trên. Không dùng các vật nhọn để rạch lên túi, tránh việc bục túi và không khí từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong túi.
Nếu túi đã bị bục thì tuyệt đối không được cắm điện và sử dụng. Có rất nhiều trường hợp bị bỏng và nổ túi sưởi khi dùng túi bị rò chất lỏng.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số cách xử lý khi túi sưởi bị giãn phồng. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn đang gặp vấn đề với túi sưởi của mình mà vẫn chưa muốn mua túi sưởi mới.

Tags:

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang